Những lưu ý khi sử dụng sữa bột cho trẻ
Khi sử dụng sữa bột cho trẻ thì các mẹ nên ghi nhớ một vài lưu ý mà DÔNG ANH MILK chia sẻ dưới đây nhé! Những lưu ý này sẽ giúp bạn biết cách sử dụng sữa bột tốt cho sự phát triển của con mình.


Đổi sữa bột nếu trẻ không thích ứng

Đổi sữa bột cho trẻ nếu trẻ không thích ứng với loại sữa hiện tại

- Tùy theo nhu cầu, thể trạng của bé thích hợp với loại sữa bột như thế nào mà bạn lựa chọn cho trẻ. Và tùy theo từng giai đoạn phát triển của trẻ mà bạn nên lựa chọn sử dụng loại sữa bột tốt nhất cho con mình.

- Khi bạn sử dụng một loại sữa bột cho trẻ trong một thời gian dài nhưng không thấy trẻ có dấu hiệu tăng cân, tăng chiều cao… thì bạn nên tìm hiểu và chọn lựa một loại sữa bột khác thích hợp hơn. Tuy nhiên, trước khi đổi sữa cho trẻ thì bạn cần tập cho trẻ thích nghi từ từ với loại sữa mới để tránh việc bé có phản ứng như nôn ói, nổi mẩn đó khắp người…

Chỉ pha một loại sữa cho bé uống

Chỉ pha 1 loại sữa bột cho bé uống

Khi pha sữa bột cho bé uống thì bạn nên nhớ là chỉ pha một loại sữa bột nhất định, tuyệt đối không pha nhiều loại sữa bột khác với nhau. Bởi vì việc trộn chung các loại sữa bột khác nhau có thể sẽ gây ra nhiều vấn đề nguy hại cho sức khỏe của bé.

Không cho trẻ uống nhiều loại sữa bột cùng lúc

Không cho trẻ uống nhiều loại sữa bột cùng lúc

- Nhiều chị em thường nghĩ rằng, cho bé uống nhiều loại sữa bột khác nhau cùng lúc sẽ giúp bé bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn so với việc dùng một loại sữa bột nhất định là sai lầm nhé!

- Một loại sữa bột nhất định đã có thể cung cấp nhu cầu dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Mà nếu như bạn cho trẻ uống nhiều loại sữa bột cùng lúc, sẽ gây ra tình trạng dư thừa chất dinh dưỡng hoặc thậm chí là trẻ bị dị ứng và gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Pha sữa bột ở nhiệt độ thích hợp

Bạn nên pha sữa bột ở nhiệt độ thích hợp

- Bạn lo sợ trẻ bị đau bụng nên thường pha sữa bột với nước nóng và điều này hoàn toàn không đúng. Nhiệt độ thích hợp để pha sữa bột là khoảng 40 – 50 độ. Với nhiệt độ này thì lượng dinh dưỡng trong sữa bột không bị mất đi mà trẻ cũng không bị bỏng miệng khi uống.

- Còn nếu như bạn pha sữa bột ở nhiệt độ quá cao sẽ làm mất một số chất dinh dưỡng có trong sữa bột. Còn pha với nhiệt độ quá thấp thì khiến sữa bị đóng váng, không còn thơm ngon và dễ khiến bé bị lạnh bụng.

Hy vọng với một vài lưu ý khi sử dụng sữa bột cho trẻ mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây thì bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách pha sữa, chọn sữa bột thích hợp cho trẻ để trẻ phát triển toàn diện hơn. Chúc bạn thành công!

Nguồn:bestslim.org

Tin khác
CÔNG TY TNHH SX TM ĐÔNG ANH
Số 30 Đường 36, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh. 
Tel:   +84-8-38865610 - Fax : +84-8-38775411
Email: donganhmilk@gmail.com

1
25496
Liên kết nhanh 
Thiết kế và phát triển bởi GSS