Mẹ làm gì để giúp bé phát triển thể chất và tinh thần?
Chơi cùng bé để kích thích trí não phát triển cũng như thể chất và tinh thần cho bé khỏe mạnh


 • Chơi trò tưởng tượng cùng bé

Mẹ có thể thực hiện âm thanh hay động tác tiêu biểu của những con vật và hỏi bé đây là con gì. Ngược lại, mẹ có thể yêu cầu bé bắt chước các chuyển động của các con vật. Trò chơi này vừa giúp các cơ của bé thêm linh hoạt vừa kích thích trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của bé phát triển.

 • Cho bé tập tô màu

Đây là hoạt động mà bé nào cũng thích. Mẹ hãy cho bé một quyển sách tô màu và bút chì màu. Để nắm nằm ra sàn nhà để tô để tập cho hông và vai thêm cứng cáp. Nếu không, mẹ có thể treo giấy tô màu lên giá vẽ để bé ngồi trên đầu gối và tô màu. Khi đó, bé cần nâng mông lên khỏi gót chân để tô màu nên sẽ tập được cách giữ cơ hông cân bằng.

 • Cho bé phụ việc nhà

Bé sẽ rất thích được trở thành phụ tá cho mẹ khi làm những việc vặt như phủi bụi, xếp quần áo, làm vườn… Làm việc nhà với các kiểu vận động và tư thế khác nhau sẽ giúp bé phát triển kỹ năng vận động thô và ‘trưởng thành’ hơn.

 • Chọn đúng đồ chơi cho bé
5_1448529835_be_choi_mau_sac.jpg
 • Mỗi loại đồ chơi có mức tác động khác nhau đến sự phát triển trí não và thể chất của bé. Vì thế, mẹ cần chọn loại đồ chơi giúp phát triển bé thể chất tốt nhất. Dưới đây là những gợi ý mẹ có thể tham khảo:

  • Quả bóng hơi, quả bóng tập đi: đồ chơi này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến phát triển các cơ của bé, giúp bé nhanh cứng cáp, chắc chắn hơn bởi đòi hỏi bé phải vận động khá nhiều.
  • Đồ chơi xếp hình, lắp ghép: Loại đồ chơi này vừa phát triển được khả năng tư duy, trí tưởng tượng vừa tác động lớn đến khả năng vận động tinh của bé, giúp bé phát huy sự khéo léo, tỷ mỷ từ đó kỹ năng điều khiển các nhóm cơ tay được cải thiện đáng kể.

  Hy vọng bài viết trên đây đã có thể giúp mẹ hiểu hơn về sự phát triển thể chất và tinh thần của bé ở tuổi tập đi. Đừng quên bé vẫn cần được uống 500ml sữa mỗi ngày mẹ nhé. Sữa của bé giai đoạn này cần có đủ những dưỡng chất cần thiết như DHA, ARA, Lutein, Taurine, Canxi, Vitamin D, Đạm Whey giàu Alpha Lactabumin, Probiotic và FOS giúp bé tăng cân tốt, phát triển chiều cao, dễ hấp thu, dễ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón. 

 • ĐÔNG ANH MILK cung cấp các dòng sữa đầy đủ dinh dưỡng cho bé như Golsure Pedia, Goldsure IQ Plus, Goldsure Grow, Goldsure Plus+, Goldsure Grow Plus. Xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY!!!

Nguồn:https://www.vinamilk.com.vn

Tin khác
CÔNG TY TNHH SX TM ĐÔNG ANH
Số 30 Đường 36, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh. 
Tel:   +84-8-38865610 - Fax : +84-8-38775411
Email: donganhmilk@gmail.com

1
25496
Liên kết nhanh 
Thiết kế và phát triển bởi GSS